Home TIN TỨCThế Giới 39 người thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm di cư Mexico gần biên giới Mỹ

39 người thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm di cư Mexico gần biên giới Mỹ

by thegioi2020

Một vụ hỏa hoạn trong ký túc xá những người nhập cư Mexico gần biên giới Hoa Kỳ đã làm hơn ba chục người di cư thiệt mạng.

Đoạn video quay hiện trường vụ cháy trại tị nạn cho thấy, các binh sĩ và nhân viên cứu hỏa giúp đưa những người bị thương đến nơi an toàn từ bên trong một tòa nhà tại Trung tâm Di cư Quốc gia ở Ciudad Juarez Mexico, gần thành phố El Paso tiểu bang Texas. Theo Trung tâm Nhập cư Quốc gia, có 39 người chết và 29 người bị thương trong tình trạng “nghiêm trọng”. Cơ quan này cho biết có 68 người đàn ông đến từ Trung và Nam Mỹ, bị giam giữ trong cơ sở vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Sự thất vọng của những người di cư bị kẹt ở trung tâm Ciudad Juarez đã diễn ra vào đầu tháng, khi hàng trăm người di cư chủ yếu là người Venezuela hành động vì những tin đồn thất thiệt rằng Hoa Kỳ sẽ cho phép họ vào định cư ,họ cố gắng vượt qua một trong những cây cầu quốc tế để đến El Paso.

Trong khi đó chính quyền Biden đã đưa ra những quy định mới nhằm ngăn chặn dòng di cư đến biên giới Hoa Kỳ. Vì thế, Trung tâm Nhập cư Quốc gia đã khốn đốn với tình trạng quá tải trong các cơ sở của mình. Hiện các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn và Ủy ban Nhân quyền Quốc gia của chính phủ đã được kêu gọi để giúp đỡ những người di cư.

Thegioi365ngay

You may also like