Home TIN TỨCThế Giới Bỏ tập thể dục và ít hoạt động có thể làm suy giảm chức năng não

Bỏ tập thể dục và ít hoạt động có thể làm suy giảm chức năng não

by thegioi2020

Một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai trên Tạp chí Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng cho biết rằng việc bỏ tập thể dục bên cạnh những hoạt động ít dùng sức lực, chẳng hạn như ngồi hoặc nằm ,có liên quan đến sự suy giảm trí nhớ và khả năng tư duy.

Tác giả chính của nghiên cứu John Mitchell ( mít- chồ ) nhà nghiên cứu Viện Thể thao, thể dục và Sức khỏe ở Anh cho biết, sự khác biệt, mặc dù nhỏ, cũng cho thấy những thay đổi trong hoạt động thể chất có thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của một người, bao gồm cả sức khỏe não bộ.

Mitchell và các đồng nghiệp của ông đã sử dụng dữ liệu từ nghiên cứu năm 1970, kết quả của nghiên cứu dựa trên gần 4.500 người được theo dõi từ năm 2016 đến năm 2018. Những người này được yêu cầu đeo thiết bị theo dõi hoạt động ít nhất 10 giờ liên tục mỗi ngày và tối đa là 7 ngày, kể cả khi ngủ và khi tắm.

Why P.E. Fails at Solving Problems Such as Obesity - The Atlantic

Sau khi phân tích dữ liệu hoạt động của những người tham gia, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bỏ tập thể dục để dành 8 phút cho việc không hoạt động, kết quả điểm nhận thức của họ giảm từ 1% đến 2%.

Ngược lại nếu tập thể dục thay vì ngồi một chỗ sẽ giúp chúng ta tăng hiệu suất nhận thức. Nghiên cứu cho thấy thay thế tư thế thay vì ngồi hoặc nằm, thì 9 phút tập thể dục cường độ cao sẽ tăng hơn 1% điểm nhận thức của não bộ.

Vì thế, các nhà khoa học khuyến khích mọi người nên hoạt động thường xuyên nhiều hơn.

Thegioi365ngay

You may also like