Home TIN TỨCHoa Kỳ Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng’ gây quỹ giúp trẻ em mồ côi, khuyết t

Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng’ gây quỹ giúp trẻ em mồ côi, khuyết t

by thegioi2020
Đằng-Giao/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Chương trình “Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng” do Hội New Hope for Disadvantaged Children tổ chức sẽ diễn ra lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Một, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, số 6731 Westminster, #122, Westminster, CA 92683.

Các em bé bị bại liệt mãn tính, không thể ngồi được cũng muốn ra chào đón hội New Hope for                                                          Disadvantaged  Children. (Hình: Trần Thủy Tiên cung cấp)

Toàn bộ số tiền thu được trong chương trình “Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng” sẽ được gởi cho các em mồ côi, khuyết tật hay mắc những chứng bệnh mãn tính ở Việt Nam.

Cô Đoàn Vi Hương, đại diện ban tổ chức, nhấn mạnh: “‘Toàn bộ’ nghĩa là 100% số tiền của ân nhân đóng góp sẽ đến tay các em chứ không thất thoát đi đâu. Từ Hội Đồng Quản Trị đến thiện nguyện viên đều không ai nhận lương cả; thậm chí họ còn phải bỏ tiền túi ra trang trải cho hội.”

“Chúng tôi chọn tên ‘Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng’ để gởi lời cám ơn các vị ân nhân, những vị mạnh thường quân của hội trong những năm qua vì hôm ấy gần đến lễ Tạ Ơn rồi,” cô Vi Hương nói.

Những tiếng hát từ trái tim… vàng

Cô Vi Hương cho biết chương trình văn nghệ sẽ có giọng ca Thiên Tôn, Tâm Đoan, Hoài An, Hoàng Mỹ Vân và em Hugo Nguyễn; đặc biệt cô Hân Holiday vừa chơi guitar vừa hát.

“Những giọng ca này bình thường đã hay sẵn, nay lại đến từ trái tim thương cảm, với tấm lòng từ thiện nên chương trình sẽ rất sâu lắng và phong phú,” cô Vi Hương nói. “Mọi người, ai cũng sẽ như vậy. Ngay cả ca sĩ trẻ tuổi nhất là Hugo Nguyễn.”

Mọi ca sĩ đều đóng góp cho chương trình bằng khả năng tối đa của mình. (Hình: Đoàn Vi Hương cung cấp)

Đấu giá tranh nghệ thuật

Cô Đoàn Vi Hương nói thêm: “Phần văn nghệ sẽ đặc sắc là chuyện đương nhiên rồi, nhưng có lẽ tiết mục sôi nổi nhất của chương trình là phần đấu giá những bức tranh tiêu biểu của cố họa sĩ Lê Thánh Thư nổi tiếng ở Việt Nam. Ông qua đời vì COVID-19 và gia đình ông đã tặng hội một số tranh cho chương trình ‘Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng.’”

Họa sĩ kiêm thi sĩ Lê Thánh Thư được trao nhiều giải thưởng mỹ thuật. Tác phẩm của ông được nhiều người sưu tập ở trên 20 nước và được treo tại một số bảo tàng quốc gia như Việt Nam và Singapore…

“Lê Thánh Thư vẽ về sự thay đổi của Việt Nam trong giai đoạn đầu của chính sách mở cửa và không gian sống của con người trong kết quả của sự phát triển đô thị,” một nhà phê bình người Hòa Lan nhận định.

Cô Vi Hương tin rằng phần đấu giá sẽ vô cùng sôi nổi vì có sự điều hợp của nhà báo Nguyễn Văn Khanh, cựu giám đốc Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do (RFA), và từng cộng tác với đài truyền hình SBTN và đài phát thanh Radio Bolsa.

Ông Khanh hiện cộng tác với nhật báo Người Việt trong chương trình “Từ Thủ Đô Với Nguyễn Văn Khanh.”

Cô Vi Hương cho biết sẽ có bốn bức tranh độc đáo của ông Lê Thánh Thư trong cuộc đấu giá “Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng.”

Ngoài những bức tranh vô giá của họa sĩ Lê Thánh Thư, buổi đấu giá còn có một đóng góp của cô Đoàn Vi Hương là phiên bản tượng “Đức Mẹ Con Sò Long Beach” cao 36 inch giống y tượng thật.

Tượng này còn được gọi là “Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach” hay “Đức Mẹ Con Sò Long Beach” và có tên Mỹ là “Long Beach Marian Shrine.”

Dược Sĩ Trần Thủy Tiên, giám đốc New Hope for Disadvantaged Children, vui vẻ thông báo: “Chúng tôi vừa được một ân nhân cho biết sẽ đóng góp một chuỗi ngọc trai rất quý cho bữa đấu giá. Nghĩa là phần đấu giá sẽ có nhiều món rất thú vị và bất ngờ.”

Buổi đấu giá với những phẩm vật vô giá, không mua nơi nào khác được là một tin mừng to lớn cho các em mồ côi hay khuyết tật ở Việt Nam, cô Thủy Tiên nhận định.

“Các em dễ thương vô cùng, rất thương yêu nhau. Khi các ‘soeur’ bận quá thì em bị ‘down syndrome’ đút cho các em bại liệt ăn. Nhìn cảnh đó, thiệt thương vô cùng,” cô Thủy Tiên nói.

Cô Vi Hương thở dài: “Nhiều em trong số đó không thể sống hơn 16 tuổi. Bởi vậy lo cho các em vui hưởng cuộc sống ngắn ngủi này là ước nguyện của hội.”

Những em bại liệt nặng như thế này không thể sống hơn 16 năm. (Hình: Trần Thu Thủy cung cấp)

Vài nét về New Hope for Disadvantaged Children

Hội New Hope for Disadvantaged Children là một tổ chức vô vị lợi 501c.3 với mã số thuế là 46-3337847.

Cô Trần Thủy Tiên, sáng lập viên kiêm giám đốc New Hope for Disadvantaged Children, là nhà tài trợ chính cho Trung Tâm Thiện Phước Nhân Ái ở Củ Chi, Sài Gòn từ năm 2010.

Hội là một nhóm bạn cùng tâm nguyện, muốn giúp đỡ và chăm sóc những trẻ em mồ côi, khuyết tật hoặc mắc các chứng bệnh di truyền tại Việt Nam.

Hội New Hope for Disadvantaged Children cố gắng tiếp tục sứ mệnh cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho các trẻ em có hoàn cảnh đáng thương này.

Hội dựa vào tình yêu thương và lòng hảo tâm của gia đình, bạn bè và các doanh nghiệp để có thể tiếp tục cải thiện cuộc sống của trẻ em khuyết tật tại Việt Nam.

Tất cả mọi chi phí hành chánh đều do các thành viên Hội Đồng Quản Trị tài trợ để bảo đảm rằng 100% số tiền đóng góp của quí ân nhân sẽ giúp đỡ các em.

Ân nhân ẩn danh

Như thường lệ, một ân nhân ẩn danh lâu năm sẵn sàng “match” số tiền hội New Hope for Disadvantaged Children thu được trong buổi gây quỹ “Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng.”

“Nghĩa là nếu hội thu được $10,000 vị ân nhân đáng quý này sẽ đóng góp $10,000,” cô Thủy Tiên giải thích. “Bởi vậy xin quý vị rộng lượng đóng góp vì sự đóng góp của quý vị sẽ được tăng gấp đôi.”

Không chỉ giúp đỡ riêng cho cô nhi viện ở Củ Chi, hội New Hope for Disadvantaged Children đã mở rộng vòng tay đến các cô nhi viện khác ở Quảng Bình và miền Bắc, cô Thủy Tiên cho hay.

Ba điều phối viên của “Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng” là Linh Mục Trần Cao Thượng – chánh xứ giáo xứ Thánh Linh, ca sĩ Quỳnh Hương và nhạc sĩ Đoàn Vi Hương.

Đến cô nhi viện nào, Hội New Hope for Disadvantaged Children cũng được tiếp đón niềm nở. (Hình: Trần Thủy Tiên cung cấp)

Bữa tiệc “Cám Ơn Những Tấm Lòng Vàng” có loại vé VIP $75 và loại đồng hạng $50 gồm bảy món ăn thịnh soạn có tôm hùm Maine đặc biệt của nhà hàng.

Để tìm hiểu thêm về hội New Hope for Disadvantaged Children, liên lạc email
[email protected]. [kn]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

 

Thegioi365ngay trích từ báo Người Việt

You may also like