Home TIN TỨCThế Giới Chủ tịch Bắc kinh Tập Cận Bình gặp Tổng thống Nga Putin tìm kiếm vai trò toàn cầu

Chủ tịch Bắc kinh Tập Cận Bình gặp Tổng thống Nga Putin tìm kiếm vai trò toàn cầu

by thegioi2020

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Nga vào tuần tới. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết chuyến thăm sẽ diễn ra từ thứ Hai đến thứ Tư theo lời mời của ông Putin và khẳng định rằng cuộc chiến ở Ukraine sẽ là một phần cốt lõi của các cuộc đàm phán.

Ngày 17/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gọi điện thoại để bàn về tình hình Ukraine. Theo thông cáo chung sau cuộc gọi, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình hiện tại và thống nhất rằng cần phải tôn trọng chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Hai nhà lãnh đạo cũng đề cập đến các nước phương Tây can thiệp vào tình hình Ukraine. Họ cho rằng, các nước này không nên gây áp lực hay can thiệp vào nội bộ của Ukraine, mà thay vào đó nên tìm cách hợp tác với Nga và Trung Quốc để giải quyết vấn đề.

Việc Tập Cận Bình tới Nga cũng cho thấy sự đoàn kết, thân thiện giữa Trung Quốc và Nga trong thời gian gần đây. Hai nước đã thực hiện nhiều thỏa thuận quan trọng nhằm tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng và quân sự.

Thegioi365ngay

You may also like