Home Khoẻ, ĐẹpSống khoẻ Có nên uống trà hay cà phê ?

Có nên uống trà hay cà phê ?

by thegioi2020

Trà và cà phê là hai thức uống phổ biến nhất cho mọi giới trên thế giới, tuy nhiên trà và cà phê có điểm tốt nhưng cũng có thể không tốt cho sức khỏe nếu dùng quá nhiều.

Khi uống trà hay cà phê là sự chọn lựa theo sở thích cá nhân của mỗi người.

Nên tìm hiểu để biết them những tác dụng với sức khỏe của trà và cà phê cùng một số nguy cơ có thể xảy ra nếu bạn uống không đúng …

Cà phê: trong những năm qua, giới yêu thích cà phê nhìn nhận một số ý kiến ngược hẵn với kết quá tốt về cà phê.

Cần biết cà phê chứa một lượng cao chất chống oxy hóa – những hợp chất giúp làm sạch tế bào của bạn khỏi các gốc tự do gây hại, giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa.

Một nghiên cứu mới năm 2013 cho thấy khi mọi người uống hơn một tách mỗi ngày trong thời gian 4 năm, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 11%.

Theo Hội Parkinson Mỹ nghiên cứu cho biết có mối liên hệ giữa việc uống cà phê và giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Tiếp nhận cà phê vào cơ thể cũng có liên quan đến việc ngăn ngừa giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer, bệnh gan và ung thư ruột kết.

Trà: tương tự như cà phê thì trà rất giàu chất chống oxy hóa. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, các chất chống oxy hóa trong trà làm chậm sự phát triển của khối u ung thư. Một nghiên cứu trên 100.000 người trưởng thành đã đi đến kết luận những người uống trà từ 3 lần trở lên trong một tuần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào.

Ngoài ra, một nhiên cứu con cho biết polyphenol trong trà có thể thúc đẩy vi khuẩn tốt trong đường ruột. Những người uống trà thường xuyên có mức cholesterol tốt và chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn.

Nếu uống quá nhiều cà phê?

Mặc dù cà phê có nhiều lợi ích, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào hàm lượng caffeine mà cơ thể hấp thụ.

Sức khỏe có thể bị ảnh hưởng trầm trọng do caffeine, từ trào ngược axit, bàng quang quá tải tới hội chứng ruột kích thích. Caffeine dư thừa thậm chí gây rối loạn tinh thần của bạn, dẫn đến lo âu và ngủ không ngon.

Phụ nữ mang thai cũng nên cẩn thận với việc tiêu thụ cà phê.

Ngoài ra, chất tannin trong cà phê bám vào răng, gây xỉn màu. Bạn có thể súc miệng hoặc đánh răng sau khi dùng cà phê để tránh tối thiểu điều này.

Nếu uống quá nhiều trà?

Mặc dù trà là thức uống phổ biến trên toàn thế giới, có người uống thay nước mỗi ngày, tuy nhiên việc uống trà nguyên ngày không phải lúc nào cũng được khuyến khích.

Trà đen chỉ có khoảng một nửa lượng caffeine so với cà phê. Nhưng quá nhiều caffeine từ trà có thể gây ra cảm giác bồn chồn và ảnh hưởng tới cơ thể. Chất tannin trong trà cũng làm sạm màu răng của bạn.

Tóm lại, cà phê và trà đều có một số lợi ích tốt khi uống lượng vừa phải. Nhưng nếu bạn có sức khỏe không tốt và được khuyến cáo hạn chế lượng caffeine, bạn hãy chuyển sang dùng trà hoặc cà phê decaf.

  Thegioi365ngay

You may also like