Home Khoẻ, ĐẹpSống khoẻ Cứ 4 phụ huynh ở Hoa Kỳ thì có 1 người không nói thật tình trạng COVID của con cái

Cứ 4 phụ huynh ở Hoa Kỳ thì có 1 người không nói thật tình trạng COVID của con cái

by thegioi2020

Ngày 6 tháng 3 năm 2023 theo Tin tức HealthDay, các quan chức y tế công cộng đã đưa ra rất nhiều lời khuyên để sớm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong đại dịch, nhưng một số bậc cha mẹ dường như đã phớt lờ điều đó.

Một cuộc khảo sát toàn quốc cho thấy cứ 4 người thì có khoảng 1 người nói dối về tình trạng COVID, việc tiêm phòng và các chi tiết liên quan đến con của họ.

Ông Andrea Levy, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết: “Như những người khác, cha mẹ lo lắng về việc mắc bệnh COVID-19 hoặc mất việc, nhưng cha mẹ cũng phải xoay xở gánh vác trách nhiệm công việc trong khi con cái họ cách ly ở nhà”. Có ý kiến cho rằng, ” rất có thể một số phụ huynh đã trình bày sai về tình trạng COVID-19 của con mình hoặc không tuân thủ các quy tắc kiểm tra hoặc kiểm dịch nhằm giảm bớt gánh nặng này.”

Những phát hiện này, được công bố vào ngày 6 tháng 3 trên JAMA Network Open. Một nghiên cứu trước đó của cùng một nhóm đã kết luận rằng 4 trong số 10 người Mỹ trưởng thành đã lừa dối người khác về việc liệu họ có mắc COVID hoặc tuân thủ các biện pháp y tế công cộng hay không.

Lần này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng thông tin từ một nhóm gồm 580 người tham gia trong nghiên cứu ban đầu, những người này là cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em dưới 18 tuổi.

Những người tham gia này được hỏi những câu hỏi bổ sung về những lựa chọn mà họ đã thực hiện thay mặt cho con cái của họ.

Kết quả là các nhà nghiên cứu nhận thấy về tổng thể, có khoảng 26% đã trình bày sai tình trạng COVID của trẻ em theo một cách nào đó.

Khoảng 60% cho biết họ đã nói dối về tình trạng chích ngừa khi cha mẹ muốn những đứa trẻ chưa được chích ngừa, nhưng vẫn được tham gia vào một hoạt động mà cần có chích ngừa.

Hơn 50% những người thừa nhận đã lừa dối người khác về việc con họ mắc COVID hoặc không tuân theo các khuyến nghị về sức khỏe, những người này cho biết họ làm như vậy vì muốn được tự do và làm những gì họ cho là tốt nhất.

Khoảng 43% cho biết họ không nói với người khác rằng con của họ mắc COVID vì không muốn chúng phải nghỉ học.

Khoảng 35% cho biết họ không tiết lộ việc con mình mắc COVID vì công việc và họ không thể nghỉ làm.

Qua đó, các nhà nghiên cứu cho biết các quan chức cần phát triển các chính sách và công nghệ không phụ ảnh hưởng đến quyền riêng tư, để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thegioi365ngay

You may also like