Home ĐÓ ĐÂYViệt Nam Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật quyền cấm TikTok

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật quyền cấm TikTok

by thegioi2020

Theo thông tin mới nhất Reuters, trong một phiên họp vào ngày 01/03– Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu vào thứ Tư đã thông qua dự luật trao quyền cho Tổng thống Joe Biden là cấm sử dụng ứng dụng mạng xã hội TikTok. Theo dự luật này, Tổng thống sẽ có quyền ban hành lệnh cấm sử dụng TikTok trong vòng 60 ngày sau khi dự luật được thông qua.

Việc đưa ra dự luật này xuất phát từ những lo ngại về mối đe dọa an ninh quốc gia từ TikTok. Năm ngoái, Mỹ đã cấm TikTok và WeChat, một ứng dụng tin nhắn của Trung Quốc, sau khi cựu Tổng thống Donald Trump ký một sắc lệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các công ty Trung Quốc vào lĩnh vực công nghệ của Mỹ.

Trong một cuộc họp trước đó vào tháng 2, Ngoại trưởng Mỹ ông Antony Blinken đã khẳng định rằng Mỹ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo đảm thông tin an ninh của đất nước.

Hiện tại, dự luật đã được thông qua bởi Ủy ban tòa Bạch Ốc và sẽ chuyển đến Quốc hội Mỹ để được xem xét. Nếu dự luật được thông qua, Tổng thống Biden sẽ có quyền ban hành lệnh cấm sử dụng TikTok vào năm 2023.

                    Thegioi365ngay

You may also like