Home TIN TỨCThế Giới Huyền thoại bóng đá Pelé của Brazil qua đời ở tuổi 82

Huyền thoại bóng đá Pelé của Brazil qua đời ở tuổi 82

by thegioi2020

Pelé, huyền thoại bóng đá người Brazil từng 3 lần vô địch World Cup và trở thành biểu tượng toàn cầu đầu tiên của môn thể thao này, đã qua đời ở tuổi 82.

Pelé Obituary: Brazilian Soccer Legend Dies at 82 - Bloomberg

“Tất cả những gì chúng tôi có là nhờ Ba tôi ,” con gái Pelé là Kely Nascimento viết trong một bài đăng trên Instagram, bên dưới hình ảnh các thành viên trong gia đình nắm tay Pele. “Chúng tôi yêu Ba vô cùng. Hãy an nghỉ.”

Pelé nhập viện  São Paulo vào cuối tháng 11 vì nhiễm trùng đường hô hấp và các biến chứng liên quan đến ung thư ruột . Tuần trước, bệnh viện cho biết sức khỏe của ông ấy đã xấu đi khi căn bệnh ung thư  phát triển. Ông qua đời hôm thứ Năm do suy đa tạng ảnh hưởng bởi sự tiến triển của bệnh ung thư ruột , theo thông báo từ Bệnh viện Albert Einstein.

Trong hơn 60 năm, tên Pelé đã đồng nghĩa với 2 từ bóng đá. Pelé đã chơi ở bốn kỳ World Cup và là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được ba danh hiệu, nhưng di sản của anh ấy còn vượt xa danh hiệu và thành tích ghi bàn đáng nể.

Brazilian soccer legend Pelé dead at 82 - ABC News

Pelé có câu nói nổi tiếng: “Tôi sinh ra để chơi bóng, giống như Beethoven sinh ra để viết nhạc và Michelangelo sinh ra để vẽ”.

Câu lạc bộ đầu tiên của Pelé, Santos FC, đã post trên Twitter với 2 chữ “vĩnh cửu”  bên cạnh hình  chiếc vương miện.

Cầu thủ bóng đá Brazil Neymar nói Pelé “đã thay đổi mọi thứ.” Trong một bài đăng trên Instagram, anh ấy viết: “Ông Pelé đã biến bóng đá thành nghệ thuật, thành giải trí. Ông ấy đã lên tiếng cho người nghèo, cho người da đen và đặc biệt: Ông ấy đã mang lại tầm nhìn cho Brazil. Bóng đá và Brazil đã nâng tầm vị thế của mình nhờ có Vua Bóng Đá!” anh ấy nói thêm.

Neymar says Pele changed football: "He's gone but his magic remains" -  Futbol on FanNation

Thegioi365ngay

You may also like