Home Khoẻ, ĐẹpSống khoẻ Không thoa kem chống nắng có thể gây ung thư da

Không thoa kem chống nắng có thể gây ung thư da

by thegioi2020

Thoa kem chống nắng hằng ngày là một cách bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Có một vài vùng nếu không thoa kem chống nắng cũng có thể gây ung thư da.

Theo Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ (AAD), hầu hết người trưởng thành cần khoảng 28 gam kem chống nắng để che phủ vùng da hở trên toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ áp dụng lượng bôi bằng 25-50% số này.

Tổ chức Ung thư Da khuyến nghị, nên sử dụng kem chống nắng hằng ngày, bất kể thời tiết như thế nào và thoa lại sau mỗi hai giờ. Nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi, hãy bôi lại sau đó.

Tuy nhiên, một số vùng như da đầu, môi, mí mắt, tai, cổ và ngực, bàn chân… thường bị bỏ qua và là những vị trí có nguy cơ ung thư da cao.

Theo Tổ chức Ung thư Da, nếu bị cháy nắng từ năm lần trở lên, nguy cơ mắc khối u ác tính, một dạng ung thư da có khả năng gây chết người, sẽ tăng gấp đôi, nhưng việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên hàng ngày sẽ giảm 50% nguy cơ đó. Vì vậy, điều quan trọng là phải bôi kem chống nắng ở mọi nơi có ánh nắng mặt trời 

chiếu vào.

                                                            Thegioi365ngay

 

You may also like