Home TIN TỨCHoa Kỳ Mỹ đã bắt tỷ phú Trung Quốc với tội lừa đảo tiền tỷ

Mỹ đã bắt tỷ phú Trung Quốc với tội lừa đảo tiền tỷ

by thegioi2020

Tỷ phú Trung Quốc Ông Ho Wan Kwok sống ở Mỹ bị bắt tội lừa đảo cùng với Kin Ming Je. Ông Ho Wan Kwok, còn có nhiều tên gọi như Miles Guo và Guo Wengui, đã bị bắt vào sáng ngày 15/3 tại New York. Ông từ Trung Quốc trốn sang Hoa Kỳ vào năm 2015.

Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ ở New York, cùng với Michael J. Driscoll của FBI đã công bố bản cáo trạng gồm 12 tội danh ông Ho, bao gồm gian lận chuyển khoản, gian lận chứng khoán, gian lận ngân hàng và rửa tiền và cản trở công lý.

Các truy tố chống lại ông Guo bắt nguồn từ một âm mưu bị cáo buộc nhằm thu hút đầu tư vào các tổ chức và chương trình khác nhau từ hàng nghìn người trên mạng xã hội.

Ông Guo bị truy tố số tiền mà ông lấy cắp, bao gồm mua cho bản thân và những người thân của ông, một dinh thự rộng trên 50 ngànfoot , một chiếc Ferrari trị giá 3,5 triệu đô la, hai chiếc đệm nằm trị giá 36.000 đô la, một chiếc xe Ferrari trị giá 3,5 triệu đô la, hai chiếc nệm trị giá 36.000 đô la, tivi 62.000 đô la, Bugatti 4,4 triệu đô la và giá đỡ bằng gỗ trị giá 53.000 đô la…

Trong khi điều tra ông Guo, Bộ Tư pháp đã thu giữ khoảng 634 triệu đô la từ 21 tài khoản ngân hàng khác nhau và một chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster.

Ông Guo nói dối những người theo dõi trực tuyến của mình và hứa hẹn những khoản lợi nhuận khổng lồ để đổi lấy việc đầu tư vào 4 liên doanh có tên là GTV Media Group, Himalaya Farm Alliance, G|CLUBS và Himalaya Exchange.

Các vụ lừa đảo đầu tư gian lận biến những người vô tội thành nạn nhân, làm tổn hại đến niềm tin của công chúng vào các hệ thống tài chính. Thegioi365ngay

You may also like