Home TIN TỨCHoa Kỳ Barbara Walters- Huyền thoại tin tức truyền hình Mỹ qua đời

Barbara Walters- Huyền thoại tin tức truyền hình Mỹ qua đời

by thegioi2020

WASHINGTON: XNV truyền hình tiên phong Barbara Walters, người phụ nữ đầu tiên dẫn chương trình tin tức buổi tối của  Hoa Kỳ, đã qua đời ở tuổi 93, nơi làm việc lâu năm của bà là đài ABC cho biết vào cuối ngày thứ Sáu (30/12) ).

News Icon Barbara Walters Dies at 93

Walters đã phỏng vấn nhiều tổng thống Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo nước ngoài như Anwar Sadat và Fidel Castro, và những người nổi tiếng hạng A. Sự nghiệp của bà thành công kéo dài 5 thập kỷ, Barbara Walters là tiêu chuẩn của ngành truyền thông tại Hoa Kỳ.

Trailblazing journalist Barbara Walters has died at 93 | WVTF

 

ABC đã không đưa ra nguyên nhân và địa điểm bà Walters qua đời.

Walters đã giành được tất cả 12 giải Emmy, trong đó thì một giải khi còn ở ABC.

Bà gần như đã nghỉ hưu trên truyền hình vào năm 2014 từ một chương trình ban ngày có tên “The View”, mà bà đã ra mắt vào năm 1997.

Barbara Walters Dies: How The View Changed Daytime TV | Time

Walters là người dẫn đầu và là hình tượng chuẩn cho các cuộc phỏng vấn nhiều chính trị gia và người nổi tiếng – đồng thời bà là người mở đầu cho phụ nữ trong ngành truyền thông mà gần như do đàn ông da trắng điều hành trước đó.

Barbara Walters Life in Photos: The View, Today Show and More

“Hôm nay tôi rất ự hào khi nhìn thấy tất cả những phụ nữ trẻ đang đưa tin và đưa tin,” bà Walters nói trong lần xuất hiện cuối cùng trên “The View”.

“Nếu tôi đã làm bất cứ điều gì để điều đó xảy ra, thì đó là di sản của tôi.”

Sự nghiệp tin tức của bà thật sự bắt đầu vào năm 1961 khi bà tham gia chương trình breakfast news and entertainment  “Today” show của NBC.

Walters trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn chương trình tin tức buổi tối của Hoa Kỳ khi cô tham gia “ABC Evening News” vào năm 1976, bà đã nhận mức lương chưa từng có lúc bấy giờ là 1 triệu đô la Mỹ một năm.

Ba năm sau, bà đã được chọn là người đồng dẫn chương trình tạp chí tin tức “20/20”, bắt đầu một chặng đường kéo dài hơn hai thập kỷ.

Trước khi rời truyền hình, Walters đã phỏng vấn nhiều tổng thống và đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ kể từ đời Tổng Thống Richard Nixon.

Barbara Walters, RICHARD M. NIXON - Barbara Walters and RICHARD M. NIXON Photos - Zimbio

Người đồng dẫn chương trình của bà trên “ABC Evening News” là Harry Reasoner. Ông mất năm 1991 ở tuổi 68.

Trailblazing journalist Barbara Walters has died at 93

Danh sách dài những người được phỏng vấn của Walters gồm có các nhà lãnh đạo chính trị như Boris Yeltsin, Margaret Thatcher, Indira Gandhi, Saddam Hussein và Vladimir Putin, và những nhân vật hạng A như Michael Jackson, Angelina Jolie và Harrison Ford.

“Bà Barbara Walters đã làm nhiều điều mà  sẽ đi vào lịch sử truyền hình, bao gồm cả việc giúp thâm nhập vào mạng lưới báo chí truyền hình của old boys ở Hoa Kỳ,” – học giả truyền thông Robert Thompson tại Đại học Syracuse ở New York đã nói với AFP vào năm 2014.

Barbara Walters sinh ra ở Boston và tốt nghiệp trường Cao đẳng Sarah Lawrence ở New York năm 1953.

Bà có một thời gian ngắn làm thư ký, sau đó là nhà văn tại NBC, cuối cùng trở thành nữ phát ngôn viên đầu tiên vào năm 1974, đồng dẫn chương trình buổi sáng “Today”. Hai năm sau, bà làm việc cho đài ABC.

Barbara Walters is dead at 93: Find out what former 'Today' show hosts are up to now | Gallery | Wonderwall.com

                                           Thegioi365ngay

You may also like