Home TIN TỨCHoa Kỳ Mỹ- NewYork chuẩn bị cho tình trạng bất ổn có thể xảy ra nếu ông Trump bị truy tố

Mỹ- NewYork chuẩn bị cho tình trạng bất ổn có thể xảy ra nếu ông Trump bị truy tố

by thegioi2020

Một đại bồi thẩm đoàn ở New York đang điều tra cựu TT Donald Trump về một khoản tiền bịt miệng cho một ngôi sao khiêu dâm dường như đã sẵn sàng hoàn tất công việc của mình, trong khi các viên chức thực thi pháp luật chuẩn bị cho tình trạng bất ổn có thể xảy ra trong trường hợp một bản cáo trạng đươc đưa ra. Ông Trump cuối tuần qua tuyên bố sẽ bị bắt vào thứ Ba, mà các đại diện pháp lý của ông cho biết ông trích dẫn các báo cáo và thông tin rò rỉ của giới truyền thông. Không có dấu hiệu nào cho thấy dự đoán trở thành sự thật, mặc dù đại bồi thẩm đoàn đã tiến đến một bước quan trọng trong phiên điều trần hôm thứ Hai, qua lời khai của một nhân chứng có lợi cho ông Trump. Các bước tiếp theo trước đại bồi thẩm đoàn được giữ bí mật, vẫn chưa rõ ràng, và không chắc các nhân chứng bổ sung có thể được triệu tập hay không. Giới chức thành phố NY đang lưu tâm đến 1 cuộc bạo loạn của những người trung thành với Trump. Điện Capitol đã thực hiện các bước để tự bảo vệ mình khỏi bất kỳ sự bạo lực nào có thể đi kèm theo việc truy tố một cựu tổng thống, trong khi các đảng viên Cộng hòa theo dõi đề cử TT năm 2024 đang đánh giá xem 1 bản cáo trạng có thể đảo ngược cuộc đua như thế nào.

 Chưởng lý Manhattan đưa ra phản ứng gay gắt đối với lá thư của GOP về bản cáo trạng có thể có của Trump. 

Văn phòng công tố Manhattan Alvin Bragg đã đưa ra một tuyên bố sau khi các dân biểu hàng đầu của Đảng Cộng hòa yêu cầu Bragg làm chứng trước Hạ Viện về một bản cáo trạng có thể có đối với cựu Tổng thống Trump.

Phát ngôn viên của văn phòng Bragg nói với Fox News Digital: “Chúng tôi sẽ không bị đe dọa bởi những nỗ lực phá hoại quy trình tư pháp, cũng như sẽ không để những lời buộc tội vô căn cứ ngăn cản chúng tôi áp dụng luật một cách công bằng ‘

Phát ngôn viên nói thêm: “Trong mọi vụ truy tố, chúng tôi tuân thủ luật pháp mà không sợ hãi hay thiên vị để khám phá sự thật. Các công tố viên chuyên nghiệp, trung thực và tận tụy của chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ”. 

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, dân biểu Jim Jordan, R-Ohio, và các đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong ủy ban Quản lý và Giám sát hôm thứ Hai đã gửi một lá thư tới Bragg yêu cầu ông chuyển giao các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra Trump của mình và làm chứng trước Quốc hội sau khi các báo cáo cho biết Trump có thể phải đối mặt với một bản cáo trạng trong tuần này.

Ông Trump đã nói vào cuối tuần qua rằng ông dự kiến ​​sẽ bị bắt vào thứ Ba, nhưng văn phòng luật sư quận đã không xác nhận tuyên bố của Trump

Thegioi365ngay

You may also like