Home TIN TỨCThế Giới Nga phóng hỏa tiễn chống hạm siêu thanh ở Biển Nhật Bản

Nga phóng hỏa tiễn chống hạm siêu thanh ở Biển Nhật Bản

by thegioi2020

Ngày 28/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hải quân đã phóng các hỏa tiễn chống hạm siêu thanh trên biển Nhật Bản.

Trên tài khoản Telegram, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, các vùng biển thuộc Biển Nhật Bản, nhiều tàu trang bị hỏa tiễn của Hạm đội Thái Bình Dương đã phóng tên lửa  Moskit đánh trúng mục tiêu ở vị trí cách xa khoảng 100 km. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đây là một phần trong nội dung diễn tập của lực lượng quân đội Nga, đồng thời đã đăng tải video cho thấy, hỏa tiễn Kalibr-PL được phóng từ dưới nước và bắn trúng mục tiêu định trước ở thao trường Siurkum, tỉnh Khabarovsk. Tầm bắn của hỏa tiễn là hơn 1.000 km.

Hỏa tiễn Moskit của Nga được NATO định danh là Sunburn, có tốc độ rất cao, gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh, vì thế rất khó bị đánh chặn. Ngoài ra, Moskit bay ở độ cao rất thấp khoảng 20 mét và khi tiếp cận gần đến mục tiêu, nó tự hạ độ cao xuống còn 7 mét.

Đây không phải là loại vũ khí hiện đại nhất, Nga đã ngưng sản xuất từ năm 2014, nhưng ở phương Tây vẫn chưa có loại hỏa tiễn nào với những tính năng tương tự. Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản nói rằng các cuộc tập trận này đang “tăng lên” và họ đang “giám sát chặt chẽ” hoạt động quân sự của Nga trong khu vực.

You may also like