Home TIN TỨCThế Giới Nga tuyên bố chặn đứng cuộc xâm nhập từ Ukraine qua biên giới

Nga tuyên bố chặn đứng cuộc xâm nhập từ Ukraine qua biên giới

by thegioi2020

(Reuters) -Mocow hôm thứ Ba cho biết họ đã chan dung và tiêu diệt “hàng chục người theo chủ nghĩa dân tộc Ucraina” đã vượt biên gioi vào Nga từ phia Ukraine sau hai ngày giao tranh, trong một vụ xâm nhập lớn nhất thuộc loại này ke tu khi cuoc chien bat dau 15 tháng truoc.

Không có xác nhận độc lập nao de biet rằng giao tranh đã kết thúc hay chua, nhưng thống đốc vùng Belgorod của Nga cho biết các biện pháp chống khủng bố mà ông đưa ra sau cuộc tấn công hôm thứ Hai đã được dỡ bỏ.

Và một trong hai nhóm tự nhận đứng sau cuộc đột kích đã viết trong một bài đăng trên mạng xã hội: “Một ngày nào đó chúng tôi sẽ trở lại.”

Giao tranh buộc Nga phải sơ tán các thị trấn dọc biên giới với đông bắc Ukraine. Nga đã đổ lỗi cho Ukraine về vụ tấn công, điều mà Kiev đã phủ nhận. Hai nhóm nhận trách nhiệm mô tả họ là những người bất đồng chính kiến có vũ trang của Nga.

Quân đội Nga cho biết họ đã giết chết hơn 70 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và phá hủy 4 xe thiet giap. Thống đốc Belgorod cho biết một thường dân đã thiệt mạng trong cuoc giao tranh. Tuy nhien van không có xác nhận độc lập về những con so noi tren.

Mark Galeotti, người đứng đầu công ty tư vấn Tình báo Mayak có trụ sở tại London, cho biết các nhóm chiến binh bao gồm nhiều quan điểm chính trị thống nhất với nhau vì muốn chứng kiến sự sụp đổ của Putin.

“Nhưng đồng thời, chúng ta phải nhận ra rằng đây không phải là lực lượng độc lập… Họ bị tình báo quân đội Ukraine kiểm soát. Họ dựa vào người Ukraine để có vũ khí và hỗ trợ.”

Kyiv đã công khai bác bỏ cáo buộc dung dang sau cac cuộc đột kích, mặc dù một số loi phủ nhận của họ cung ham y mỉa mai, lap lai những phủ nhận trước đây của Nga về vai trò trong các phong trào ly khai ở Ukraine.

Cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak viết trên Twitter rằng Kyiv “không liên quan gì đến chuyện đó”. “Như bạn đã biết, xe tăng được bán tại bất kỳ cửa hàng quân sự nào của Nga và các nhóm du kích ngầm bao gồm các công dân Nga.”

Thegioi365ngay

You may also like