Home Khoẻ, ĐẹpSống khoẻ Sau 3 năm đại dịch, nỗi cô đơn có thể trở nên tồi tệ đối với người lớn tuổi ở Mỹ

Sau 3 năm đại dịch, nỗi cô đơn có thể trở nên tồi tệ đối với người lớn tuổi ở Mỹ

by thegioi2020

Vào dịp đúng ba năm xảy ra đại dịch, một cuộc thăm dò mới cho thấy người lớn tuổi cảm thấy cô đơn và bị cô lập, con số này vẫn còn cao.

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan, khoảng một phần ba người trưởng thành từ 50 đến 80 tuổi đôi khi hoặc thường xuyên trải qua sự cô lập và cô đơn trong một tuần hoặc lâu hơn mà không có sự tiếp xúc xã hội hay từ một người nào đó ngoài gia đình.

Sự cô đơn và cô lập quá cao trước đại dịch, cần phải nỗ lực để giảm tỷ lệ này xuống hơn nữa. Mặc dù chúng ta phải luôn cân bằng giữa nguy cơ lây nhiễm với nguy cơ bị cách ly ở người lớn tuổi, nhưng giờ đây sự kết hợp giữa tiêm chủng, thuốc men, xét nghiệm, thở máy và đeo khẩu trang có thể bảo vệ ngay cả những người dễ bị  lây nhiễm nhất và cho phép họ tham gia vào các hoạt động xã hội.

Trong số các phát hiện có khoảng 37% người lớn tuổi cho biết họ cảm thấy thiếu sự đồng hành trong năm qua, so với 41% vào tháng 6 năm 2020 và 34% vào năm 2018.

Khoảng 73% những người báo cáo sức khỏe tâm thần bình thường hoặc kém, họ cảm thấy thiếu sự đồng hành của người chung quanh. Khoảng 77% trong nhóm đó cho biết họ cảm thấy bị cô lập, 51% những người bị khuyết tật hoặc tình trạng sức khỏe hạn chế hoạt động cho biết họ cũng cảm thấy thiếu sự đồng hành.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ có nhiều thông tin hơn về tác động sức khỏe của sự cô đơn và cô lập.

Thegioi365ngay

You may also like