Home TIN TỨCHoa Kỳ Thống đốc California Gavin Newsom thăm các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi vấn đề vô gia cư

Thống đốc California Gavin Newsom thăm các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi vấn đề vô gia cư

by thegioi2020

Thống đốc California Gavin Newsom đã thực hiện một chuyến thăm các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi vấn đề vô gia cư trên toàn tiểu bang trong tuần này. Ông đã trao đổi với những người đang sống trong các khu vực và những người đại diện cho các tổ chức giúp đỡ người vô gia cư.

Newsom đã bắt đầu chuyến đi của mình tại San Diego vào thứ Hai, thăm một trại trú ẩn tạm thời  và một khu nhà cộng đồng. Sau đó, ông đã ghé thăm thị trấn Costa Mesa.

Trong chuyến đi của mình, Newsom cũng thăm các cộng đồng vô gia cư tại Oakland, Stockton và Grass Valley. Ông gặp gỡ các cư dân và tìm cách tăng cường các chương trình về chăm sóc sức khỏe tâm thần và tài chính.

Những người vô gia cư đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại California, nơi mà hàng nghìn người đang sống dưới những chiếc tấm vải, trên các con đường. Newsom cho biết tiểu bang sẽ trả tiền để xây dựng và lắp đặt 1.200 ngôi nhà nhỏ, có thể được dựng lên nhanh chóng và đặt trên đất công để làm nơi ở cho những người sống trong các khu trại dọc theo các con đường và con sông. Sacramento sẽ có 350 căn, Los Angeles có 500 căn, San Jose có 200 căn và San Diego có 150 căn . Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các nỗ lực của Newsom vẫn chưa đủ để giải quyết vấn đề này. Theo một cuộc thăm dò dư luận mới đây, hơn 60% cử tri California tin rằng Newsom không đủ năng lực để giải quyết tình trạng vô gia cư tại tiểu bang này.

Thegioi365ngay

You may also like