Home TIN TỨCViệtNam VinFast thu hồi 999 xe điện đợt đầu xuất sang Mỹ

VinFast thu hồi 999 xe điện đợt đầu xuất sang Mỹ

by thegioi2020

Theo Reuters, hang xe VinFast cho biết họ đang thu hồi tất cả xe của lô hàng đầu tiên xuất sang Mỹ vào 2022. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ cho biết 999 xe VF 8 của VinFast bị lỗi phần mềm trong màn hình bảng điều khiển khiến thông tin an toàn quan trọng không hiển thị, có thể làm tăng nguy cơ xảy tra tai nạn.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ ước tính hơn 700 trong số 999 chiếc vẫn đang nằm trong kho của VinFast và chưa được giao cho khách hàng hoặc các công ty vận chuyển.

VinFast cũng đã ra thông báo tự nguyện thu hồi vì lý do an toàn và cho biết đưa ra lệnh thu hồi vì lý do thận trọng. Tháng 2 vừa qua, VinFast đã thu hồi 2.781 xe VF8 bán ra thị trường trong nước để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối kẹp phanh cầu trước.

VinFast, được thành lập vào năm 2017 và bắt đầu bán xe điện ở California trong năm nay, xuất hai lô xe VF8 sang Hoa Kỳ với tổng số 2.097 chiếc. Công ty này cũng có kế hoạch xuất lô xe đầu tiên đến châu Âu vào tháng 7 năm nay.

Trong các tài liệu trình lên Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ , VinFast cho biết lần đầu tiên họ nhận biết về vấn đề này là vào ngày 27/4 khi đọc các bình luận và mối quan ngại của khách hàng. Theo cơ quan an toàn, vấn đề lỗi đã được ghi nhận 18 lần.

VinFast sẽ giới thiệu một bản cập nhật phần mềm để giải quyết phần lỗi nói trên.

Thegioi365ngay

 

You may also like