Home TIN TỨCHoa Kỳ Xả súng tại trường học Mỹ khiến 6 người thiệt mạng

Xả súng tại trường học Mỹ khiến 6 người thiệt mạng

by thegioi2020

Cảnh sát cho biết kẻ xả súng làm thiệt mạng 3 học sinh 9 tuổi và 3 người lớn tại một trường tiểu học tư  Cơ đốc giáo ở Nashville.

Cảnh sát Nashville xác nhận kẻ nổ súng tấn công là Audrey Hale 28 tuổi đã trang bị ba khẩu súng, vào trường bằng cách bắn qua cửa hông. Điều tra ban đầu cho biết, hung thủ từng theo học ngôi trường này và có chủ đích trong vụ tấn công. Kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn hạ.

Theo thống kê của CNN, đây là vụ nổ súng thứ 19 tại những trường học phổ thông hay trường đại học ở Mỹ trong năm nay.

Ngày 14/3, Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp quy định xác minh kỹ lưỡng thông tin cá nhân của người mua vũ khí và thắt chặt kiểm soát việc sở hữu. Sắc lệnh yêu cầu các đại lý súng đã được cấp phép chấp hành quy trình kiểm tra lý lịch, cũng như khuyến nghị những người trong diện phải kiểm tra lý lịch thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra.Đồng thời, sắc lệnh cũng nhằm trực tiếp vào các tập đoàn sản xuất súng đạn tại Mỹ khi yêu cầu Ủy ban Thương mại liên bang đánh giá hoạt động tiếp thị, quảng cáo súng đạn đối với người dân Mỹ, kể cả với các đối tượng là trẻ em vị thành niên. Đây là động thái mới nhất trong chính sách kiểm soát súng đạn được xem là toàn diện nhất của Chính phủ Mỹ mà không cần Quốc hội thông qua.

Báo cáo vào tháng 3 của tổ chức Gun Violence Archive cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2023, gần 3.000 người đã thiệt mạng và 964 trẻ em bị thương do súng đạn ở Mỹ. Theo CNN, đây là những con số kỷ lục trong lịch sử nước Mỹ.

Thegioi365ngay

You may also like