Home MÓN ĂN Xì xụp ăn Phở bằng thố đá

Xì xụp ăn Phở bằng thố đá

by thegioi2020

 Phở là một món ăn truyền thống, là nét riêng về ẩm thực của ẩm thực Việt Nam. Nhiều sắc dân đã yêu món Phở Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng…. Thế nhưng, ngoài cách ăn phở truyển thống, thì việc ăn phở lại được sáng tạo ăn theo một cách mới đó là phở thố đá.

Nguyên liệu nấu phở

Trình bày:

  • Tô đá được làm nóng lên ở nhiệt độ cao cùng với nước dùng bao gồm đuôi, sườn,…
  • Một khay bánh phở
  • Một đĩa thịt (tùy theo sở thích ăn bò)
  • Một đĩa rau thơm, hành , chanh, ớt,
  • Chén tương ớt, tương đen, nước mắm

Khi thố đá vừa mang ra cho thịt vào tô, như vậy thịt chín và giúp giữ nguyên vị ngọt của thịt. Sau đó cho bánh phở từ từ từng ít vì lúc này nhiệt độ trong tô còn rất nóng, nếu để lâu sợi phở sẽ không ngon. Việc dùng thố đá để nhúng những sợi phở ăn đến đâu, trụng đến đó là một phương thức độc đáo, không chỉ khiến bát phở thố đá thơm ngon mà còn nóng hổi đến những giọt cuối cùng. Chúng ta ăn kèm với hành lá tươi, giá, rau thơm, bánh quẩy …

Nhiều người nói ăn phở kiểu này sao mà giống ăn “lẩu”, nhưng khác một điều là cách giữ nước dùng nóng là trong tô đá, không cầu kỳ phức tạp mà vẫn giúp ăn phở nóng lâu, ngon hơn khi ăn phở truyền thống.

Vậy nên, cuối tuần cả nhà quay quần , xì xụp ăn bát phở nóng hổi bằng thố đá thì ngon không còn gì bằng. Hãy thừ nhé!

 

By: Hà Bình

You may also like